Gạo là sản phẩm không có hạn sử dụng, trên các bao bì thường in hạn sử dụng từ 6 tháng đến 1 năm. Thật ra gạo có thể để được lâu hơn nhưng tùy theo cách bảo quản gạo như thế nào nữa.
Tại sao gọi là gạo cũ gạo mới, có gì khác biệt?
Lúa từ khi gặt cho đến khi thành gạo từ 1 đến 4 tháng được gọi là gạo mới, gạo thơm, ngon phù hợp cơm ăn hàng ngày cho các hộ gia đình. Từ 1 đến 2 tháng đầu gạo nấu lên cơm thường bở, nhão. Từ 3 đến 4 tháng hạt gạo đủ độ khô khi nấu lên hạt cơm săn cơm nấu ra thơm, ngọt cơm.
Gạo sau khi tách vỏ từ 5 đến 7 tháng được gọi là gạo lỡ, gạo ít thơm, ngon và có độ nở nhẹ nếu là gạo dẻo, còn gạo nở sẽ nở nhiều hơn, dễ nấu cho các nồi nấu cơm công nghiệp. Thường sử dụng cho các bếp ăn công nghiệp cần nấu lượng cơm nhiều, cơm chiên, cần lợi cơm nhưng vẫn giữ được độ thơm ngon.
Gạo từ 8 đến 12 tháng trở đi được gọi là gạo cũ, khi nấu ra cơm sẽ khô hơn và thơm mùi tự nhiên và không được thơm như gạo mới và gạo lỡ, màu gạo sẽ từ trắng ngã vàng dần. Phù hợp sử dụng các nguyên liệu sản xuất làm bánh, bún, phở, hủ tiếu không phù hợp nấu ăn hàng ngày.
Tùy theo nhu cầu của bản thân mà lựa chọn loại gạo phù hợp.
GẠO KHÔNG ĐẠT CHẤT LƯỢNG
Gạo đen, lẫn nhiều sạn, bông lúa, vỏ trấu, có mọt, sâu gạo
Gạo có mùi hôi, hơi hăng và không được thơm
Gạo nấu có vị chua, không ngọt cơm, nấu lên hơi đen xám
Gạo Hạnh Phúc cam kết
- Cung cấp gạo chất lượng, không mối mọt, không chất bảo quản, không chất tẩy trắng.
- Nguồn gạo từ các cánh đồng khu vực miền Tây.
- Giá gạo cập nhật liên tục, giúp các khách hàng nắm rõ thông tin giá cả thị trường.
- Chúng tôi chỉ nhận lương không nhận lãi.
- Phần lớn lợi nhuận của chúng tôi được dùng để đóng góp cộng đồng.
Gạo Hạnh Phúc có
- Hỗ trợ giá tốt
- Hỗ trợ giao hàng tận nơi không phát sinh chi phí
- Đảm bảo chất lượng đạt tiêu chuẩn
- Có các chứng nhận ISO, HACCP,…
Quý khách vui lòng liên hệ công ty qua số điện thoại: 0777.999.319 để được tư vấn tận tình nhất.
Xin cảm ơn tất cả quý khách.