Đặc điểm
Gạo Sung Túc màu trắng trong, hạt dài, khi nấu cơm dẻo vừa và có mùi thơm nhẹ đặc trưng. Gạo Sung Túc có hương thơm tự nhiên làm tăng hương vị cơm mà còn tạo hấp dẫn cho từng bữa ăn mỗi ngày. Ngoài ra, Gạo Sung Túc có độ dẻo vừa nên khi nguội cơm không bị khô cứng vẫn giữ được độ dẻo vừa phải.
Công dụng của gạo Sung Túc
- Chế biến thành các món sử dụng trong bữa cơm hằng ngày như cơm, cháo.
- Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và vi chất. Từ đó giúp cơ thể phát triển và khỏe mạnh.
- Cung cấp năng lượng cho các hoạt động suốt ngày dài.
- Protein từ gạo giúp cơ thể hấp thụ tốt các loại acid amin từ thực phẩm khác để phát triển cơ bắp.
Cách nấu cơm Gạo Sung Túc
Gạo Sung Túc sẽ thơm ngon hơn nếu bạn biết cách nấu đúng chuẩn. Bạn có thể áp dụng “công thức” bên dưới:
- Bước 1: Đong một lượng gạo vừa đủ theo nhu cầu sử dụng.
- Bước 2: Vo gạo bằng nước sạch để loại bỏ mối mọt, bụi bẩn hay sạn lẫn bên trong. Lưu ý nên vo từ 1 – 2 lần thật nhẹ tay để không làm mất chất dinh dưỡng.
- Bước 3: Đổ một lượng nước vừa đủ theo tỷ lệ 1 kg gạo : 1,2 lít nước. Có thể gia giảm tùy chỉnh lượng nước nếu muốn nấu khô hoặc nhão hơn.
- Bước 4: Lau khô nồi rồi đặt vào nồi cơm điện, bật nút nấu cơm và chờ đợi.
- Bước 5: Khi cơm chín, nên xới đều cơm rồi tiếp tục để ở chế độ ủ ấm trong ít nhất 5 phút. Hạt cơm sẽ chín đều, nở, thơm mềm và ngon hơn mà không dính đáy nồi.
Cách bảo quản Gạo Sung Túc tốt nhất
- Nơi để gạo phải khô ráo, thoáng mát. Tránh nơi gần nước, ẩm ướt, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.
- Đậy kín miệng bao sau khi lấy gạo để tránh mối mọt, côn trùng xâm nhập. Nếu sử dụng ít, có thể dùng túi zip để đựng gạo và cất vào tủ lạnh để bảo quản.
- Nên dùng các loại chum, vại, hũ thủy tinh, bình nhựa có nắp đậy để ngăn mối mọt và ẩm mốc.
Lưu ý: Các sản phẩm gạo của Gạo Hạnh Phúc là sản phẩm không chất bảo quản, có thể gặp 1 số vấn đề về mối, mọt,… tự nhiên, đây là hiện tượng bình thường cho thấy là gạo sạch.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.