Do đặc điểm thích nghi tốt với điều kiện thời tiết khí hậu, thổ nhưỡng nên giống lúa nếp này được trộng nhiều ở vùng trung du và miền núi Bắc Bộ. Với những đồi núi ngọt được tưới nước suối do thiên nhiên thì lúa nếp ở đây phát triển tốt, hương vị thơm ngon, hấp dẫn hơn.
Đặc điểm của nếp cái hoa vàng:
Gạo nếp cái hoa vàng có đặc điểm là hạt gạo đầy tròn, không vỡ, màu trắng đục mùi thơm tự nhiên, vị ngọt dịu. Khi nấu hạt trong và ráo, không hề bị nát, hương vị đậm đà, dẻo, hạt bóng vô cùng hấp dẫn.
Ngoài dùng để nấu xôi, loại gạo này còn làm bánh chưng, làm bánh, nấu rượu,… đều rất thơm ngon và cuốn hút người ăn.
Thành phần dinh dưỡng
Loại gạo nếp cái này có thành phần dinh dưỡng rất dồi dào, đảm bảo cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể. Tính trong 100g gạo nếp ả sẽ đảm bảo mang đến nguồn dinh dưỡng như sau: 380 kcal, 1.5 g chất xơ thực phẩm; 0.78g chất béo; 7.16g protein, 82g carbohidrat, 0.14g đường; 13.67g nước; 32mg canxi và nhiều khoáng chất khác.
Cách nấu gạo đúng chuẩn
Sử dụng chủ yếu trong nấu xôi nên gạo nếp cái muốn thưởng thức ngon phải đảm bảo chế biến đúng cách. Theo đó cần tuân thủ các bước nấu xôi từ loại gạo này theo những bước dưới đây.
Bước 1: đong gạo theo nhu cầu
Bước 2: nhẹ nhàng vo để loại bỏ bụi bẩn, không chà xát quá mạnh quá kỹ sẽ làm mất dinh dưỡng trong hật gạo.
Bước 3: cho gạo vào nồi, thêm nước với tỷ lệ 1:1,1.
Bước 4: tiến hành nấu như các loại gạo thông thường.
Cách bảo quản Gạo An Nhiên tốt nhất
- Nơi để gạo phải khô ráo, thoáng mát. Tránh nơi gần nước, ẩm ướt, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.
- Đậy kín miệng bao sau khi lấy gạo để tránh mối mọt, côn trùng xâm nhập. Nếu sử dụng ít, có thể dùng túi zip để đựng gạo và cất vào tủ lạnh để bảo quản.
- Nên dùng các loại chum, vại, hũ thủy tinh, bình nhựa có nắp đậy để ngăn mối mọt và ẩm mốc.
Lưu ý: Các sản phẩm gạo của Gạo Hạnh Phúc là sản phẩm không chất bảo quản, có thể gặp 1 số vấn đề về mối, mọt,… tự nhiên, đây là hiện tượng bình thường cho thấy là gạo sạch.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.