Gạo An Nhiên là gạo gì?
Đặc tính và giá gạo An Nhiên:
Gạo An Nhiên 100% là gạo Hàm Châu có đặc tính to dài, màu trắng trong. Khi nấu lên, gạo Hàm Châu tơi xốp, nở nhiều, thơm mềm, thích hợp dùng để làm cơm chiên
Gạo Hàm Châu thường được các đại lý gạo bán cho các quán cơm chiên, cơm bình dân…. Với những đặc tính thơm ngon, vượt trội so với các loại gạo khác, gạo Hàm Châu đang ngày càng được ưa chuộng trong các bữa cơm hằng ngày. Hãy cùng gạo Hạnh Phúc tìm hiểu về loại gạo này nhé!
- Giới thiệu về Gạo An Nhiên
Gạo An Nhiên được tạo ra từ giống lúa ngắn ngày, có thể trồng được ở nhiều kiểu đất khác nhau. Gạo có hạt màu trắng trong, to dài. Khi nấu cho cơm nở nhiều, xốp nhiều. Đây là loại gạo thích hợp nhất cho quán bán cơm chiên, bánh xèo, bánh cuốn…
Gạo An Nhiên được người nông dân trồng chủ yếu tại đồng bằng sông Cửu Long. Đây cũng được coi là loại gạo nổi tiếng nhất khu vực này, đặc biệt nhất là tỉnh Tiền Giang. Gạo được rất nhiều người sử dụng vì giá thành rẻ, hợp túi tiền của người có thu nhập vừa phải.
- Công dụng của Gạo An Nhiên
Gạo An Nhiên là một loại gạo trắng đem lại rất nhiều công dụng cho sức khỏe của người sử dụng:
Tạo thêm năng lượng cho cơ thể: Gạo An Nhiên chứa nguồn carbohydrate rất lớn, là nguồn nguyên liệu chính tạo ra năng lượng cho cơ thể bạn.
Giúp xương chắc khỏe hơn: Chúng ta đều biết rằng canxi và vitamin D trong gạo là những chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe của xương.
Cải thiện sức khỏe ruột kết: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tinh bột kháng trong cơm gạo có thể tạo thành các axit béo cụ thể giúp ruột kết khỏe mạnh. Các axit béo này cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.
Chăm sóc da: Chất chống oxy hóa trong gạo có khả năng trì hoãn sự lão hóa da, ngăn ngừa các nếp nhăn và các vấn đề kích ứng, mẩn đỏ trên da. Vì thế, trong quá trình chăm sóc làn da, chị em phụ nữ có thể làm sạch da bằng nước vo gạo hoặc uống thêm sữa gạo.
3 Cách nấu Gạo An Nhiên:
Bước 1: Đong gạo đủ nấu.
Bước 2: Vo gạo nhiều lần dưới nước sạch từ 1-2 lần.
Bước 3: Chế nước theo tỷ lệ 1kg gạo/1 hoặc 1,2 lít nước.
Bước 4: Trong lúc nấu không mở nắp nồi cho đến khi cơm sôi được 15 phút.
Cách bảo quản Gạo An Nhiên tốt nhất
- Nơi để gạo phải khô ráo, thoáng mát. Tránh nơi gần nước, ẩm ướt, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.
- Đậy kín miệng bao sau khi lấy gạo để tránh mối mọt, côn trùng xâm nhập. Nếu sử dụng ít, có thể dùng túi zip để đựng gạo và cất vào tủ lạnh để bảo quản.
- Nên dùng các loại chum, vại, hũ thủy tinh, bình nhựa có nắp đậy để ngăn mối mọt và ẩm mốc.
Lưu ý: Các sản phẩm gạo của Gạo Hạnh Phúc là sản phẩm không chất bảo quản, có thể gặp 1 số vấn đề về mối, mọt,… tự nhiên, đây là hiện tượng bình thường cho thấy là gạo sạch.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.